Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày 22/12/2015

Cách đây hơn 70 năm, một sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của cách mạng Việt Nam, đó là việc ra đời Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Quyết định ra đời đội quân chủ lực từ trong phong trào đấu tranh cách mạng sôi nổi của quần chúng nhân dân cho thấy tầm nhìn chiến lược của Đảng ta và lãnh tụ Hồ Chí Minh trước những biến đổi to lớn của tình hình thế giới và cách mạng Việt Nam, chính sự chuẩn bị chu đáo đó đã góp phần to lớn vào sự thành công của cách mạng tháng Tám năm 1945.

nhuttanschool.edu (2) nhuttanschool.edu (1)

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày 22/12/2015, thầy và trò trường tiểu học Nhựt Tân đã được đón tiếp bác Nguyễn Thanh Tịnh một cựu chiến binh có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc đến nói chuyện. Buổi nói chuyện tuy không dài nhưng các bạn học sinh cũng được nghe về những chiến công, những hy sinh anh dũng của các chiến sĩ bộ đội cụ Hồ, Các bạn hiểu được rằng, những ngày đến trường vui vẻ và thanh bình của các bạn đã được nhiều thế hệ cha ông đổi bằng xương máu để từ đó các bạn ý thức hơn về việc học tập, rèn luyện của mình.

Liên đội Nhựt Tân