Trường tiểu học tư thục bán trú, nội trú Nhật Tân

Hotline:0982977441 - 0906768776 - 028 3895 0423
Nhựt Tân

Ngày cuối tuần tại nông trại Hồng Hà

[hupso]

Một kinh nghiệm vô cùng thú vị mà các bạn nhỏ trường tiểu học Nhựt Tân đã được trải nghiệm: một ngày ở nông trại rau sạch.

Các bạn được tham quan nông trại – nơi trồng và cung cấp rau sạch cho bữa ăn của hệ thống trường Hồng Hà, trong đó trường tiểu học Nhựt Tân là thành viên nhỏ tuổi nhất.

nhuttanschool.edu (6) nhuttanschool.edu (17)
nhuttanschool.edu (14) nhuttanschool.edu (2)

Đến với nông trại, các bạn được tận mắt nhìn thấy cơ man nào là các loại rau, có loại quen, có loại lạ nhưng tất cả đều mơn mởn xanh tốt đưới bàn tay chăm bón của các bác nông dân trong nông trại; các bạn cũng lần đầu tiên được tận tay vun xới, tưới tắm cho từng luống rau, nhổ từng ngọn cỏ.

nhuttanschool.edu (5) nhuttanschool.edu (12)
nhuttanschool.edu (8) nhuttanschool.edu (18)

Qua lời giới thiệu của các bác nông dân, các bạn biết được chu kỳ sinh trưởng của cây từ khi còn là cái chồi mới nhú cho đến khi thành cây rau tươi ngon mà các bạn dùng hàng ngày; các bạn còn biết rau ở đây được trồng theo phương pháp hữu cơ – có nghĩa là không dùng đến các loại thuốc kích thích tăng trưởng, các loại thuốc bảo vệ thực vật vì vậy rau được trồng ở đây rất an toàn cho sức khỏe.

Một ngày vừa học, vừa chơi với những cảm xúc, những trải nghiệm thú vị hoàn toàn khác biệt với những lần tham gia giờ học ngoại khóa trước đây… giờ đây các bạn hiểu hơn cảm giác hạnh phúc của người nông dân khi được mùa, thêm trân trọng những món ăn mà mình được ăn hàng ngày.

0906768776