Giờ học nông sản nhiệt đới

Sáng nay, một giờ học vô cùng thú vị đã diễn ra ngay tại sân trường tiểu học Nhựt Tân.
Lần đầu tiên các bạn nhỏ được cô giới thiệu về nhiều loại nông sản đến vậy; nào chuối, nào bưởi, nào khoai nào bắp…rồi có cả những loại trái cây  mà các bạn ít gặp như: chanh dây, thanh trà…; mặc dù đều là những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng không phải bạn nào cũng biết hình dáng thực sự của chúng khi chưa được chế biến thành món ăn.
Không chỉ được cô giới thiệu cho biết hình dáng, màu sắc của nhiều loại rau củ quả, các bạn còn biết các loại nông sản ấy có vị ra sao khi ăn hoặc thường được chế biến thành món ăn gì, có tác dụng nào đối với cơ thể.
Thật hào hứng khi biết được quả nho thì khác với quả…chanh dây, hay cây hẹ thì khác thế nào so với cây hành. Nhưng khó nhất có lẽ là làm sao để phân biệt được củ gừng, củ riềng và củ nghệ vì các lại củ này có hình dáng gần gần giống nhau.
Sau một giờ học vô cùng sôi nổi và đầy ắp tiếng cười, các bạn đã biết được hàng chục loại ra củ quả khác nhau, có thể tự tin gọi tên và mô tả đặc tính của từng loại.
Bạn nào mà muốn biết thêm về các loại nông sản thì hẹn các bạn, chúng mình cùng gặp nhau tại sân trường tiểu học Nhựt Tân nha, lớp học trực quan ở đó luôn luôn chào đón các bạn.
P.GV
hoc sinh truong tieu hoc nhut tan