Bánh quy mè
[hupso]
Công thức làm banh quy mè : 30 bánh
Bơ nhạt để nhiệt độ phòng: 190g, đường xay: 100g, bột mì: 200g, lòng trắng trứng: 38g, muối,: 50g vừng: 10g, vanilla
Cách làm: Để lò 160 độ.
Bơ đánh chung với đường cho đến khi ngả màu kem, cho tiếp tròng trắng trứng đánh đều, cho muối, vanilla đánh đều, cuối cùng cho bột vào đánh cho đến khi có hỗn hợp đồng nhất.
Cho bột vào bao bắt bông kem, gắn đui sò hoặc đui sao tùy thích, bắt bánh lên khay có lót giấy chống dính, cách nhau 3 cm. Nướng khoảng 15 phút cho đến khi bánh đứng, tương đối khô. Nướng đến khi hết bột sau đó cho toàn bộ bánh trở lại lò, xấy ở 90 độ khoảng 20 phút cho đến khi bánh khô hẳn là được.