Trường tiểu học tư thục bán trú, nội trú Nhật Tân

Tiếng Việt Tiếng anh
Hotline:0982977441 - 0906768776 - 028 3895 0423
Nhựt Tân

Sữa chua xôi lá cẩm

[hupso]

SỮA CHUA XÔI LÁ CẨM

2 nep cam sua chua

Nguyên liệu: (cho 05 phần ăn)

–         Sữa chua vani 05  hộp

–         500g nếp, 1/2 chén nước cốt dừa, 1 nắm lá cẩm (250g), – 1 muỗng cà phê muối, 100g đường.

Cách nấu xôi lá cẩm:
Hòa dường vào nước cốt dừa cho tan.
Nấu lá cẩm với 01l nước cho ra màu tím đậm.
Cho muối, rượu trắng vào nước lá cẩm rồi cho nếp vào ngâm khoảng 3 tiếng cho nở ( nước ngập nếp khoảng hơn lóng tay).
Vớt nếp lên để ráo.  rồi bổ vào xửng hấp. Khi nếp chín rưới nước đường dừa vào trộn đều (múc phần váng cốt dừa phía trên cho béo). Đậy nắp, để thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Trình bày: Bới xôi lá cẩm ra dĩa, đổ sữa chua lên trên, khi dùng thì trộn đều.

0906768776